ข่าวเด่นอีสานใต้
จังหวัดศรีสะเกษ รับ147 ล้าน สร้างสนามกีฬาแห่งใหม่ ครบวงจร

วันที่ 15 ต.ค. 2555 )
( ศรีสะเกษ ) สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ
 
จังหวัดศรีสะเกษ รับ147 ล้าน สร้างสนามกีฬาแห่งใหม่ ครบวงจร
 
 
 นายพินิจ วงษ์โสภา ประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ รายงานว่า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 ต.ค.55 นายสิริพงษ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ ได้เปิดเผย ถึงกรณี ความคืบหน้า เกี่ยวกับ การสร้างสนามกีฬาแห่งใหม่ของจังหวัดศรีสะเกษ ว่า ตนได้มีการหารือ ร่วมกับ คณะกรรมการ ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในด้านการกีฬา ซึ่งในเบื้องต้น สมาคมกีฬาจัง หวัดศรีสะเกษ ได้งบประมาณ ในการก่อสร้างสนามกีฬาแล้ว รวมยอดสมทบเบ็ดเสร็จ หลักหักค่าใช้จ่าย ประมาณ 147 ล้านบาท โดยจะสามารถดำเนินการสร้างสนามกีฬาแห่งใหม่ ได้ประมาณ เดือน มีนาคม 2556 ซึ่งสนามกีฬาแห่งใหม่ นี้ จะถือว่าเป็นสนามกีฬา ครบวงจร ซึ่งครอบคลุม เกือบกีฬาทุกประเภท และสิ่งอำนวยความสะดวก สำหรับ นักกีฬา อาทิ สนามบอล แห่งใหม่ ซึ่งมีความจุถึง 12,000 ที่นั่ง โดยแยกเป็นสนามซ้อมสำหรับนักกีฬาเป็นส่วนหนึ่ง เพื่อไม่ให้หญ้าในสนามจริง ได้รับความเสียหาย ก่อนใช้แข่งขัน และจะมีสนามเทนนิส โรงยิม อเนกประสงค์ สนามบาสเกตบอล และอาคารหอพักสำหรับกีฬา ที่เดินทางมาแข่งขันกีฬา ที่จังหวัดศรีสะเกษ รวมไปถึงประเด็น การแข่งขันกีฬา ทางน้ำ ซึ่งเป็นประเด็น ที่กำลังหารือ ร่วมกับคณะกรรมการด้านกีฬา ต่อไป
อย่างไรก็ตาม เมื่อผู้สื่อข่าว ได้ถามถึง ความเป็นไปได้ ในการสนามแข่งกีฬาทางน้ำ นายสิริพงษ์ อังคสกุลเกียรติ ได้เปิดเผยว่า สำหรับมาตรฐานของสนามแข่งขันกีฬาทางน้ำ มาตรฐาน คือ 1200 เมตร ซึ่งบริเวณ รอบเกาะห้วยน้ำคำ นั้น มีความกว้าง ถึง 1300 เมตร ซึ่งถือว่าตรงตามมาตรฐาน
แต่ทั้งนี้ คงต้องรอ งบประมาณ ทางด้านกีฬา ในปี 2557 ว่าจะสามารถดึงงบประมาณ ส่วนนี้ มาพัฒนา เพื่อสร้างกีฬาแห่งน้ำได้หรือไม่ ..

จิรภัทร หมายสุข ข่าว
ทองปัก ทวีสุข ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ
จำนวนคนอ่าน 322 คน จำนวนคนโหวต 0 คนฉบับที่ 166 เดือน มิถุนายน 2557
ดูทั้งหมด

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
Number of Today 30 คน
Number of Yesterday 101 คน
Number of Lastmonth 2,473 คน
Total 179,804 คน