หน้าหลัก >> ข่าวท้องถิ่น ศรีสะเกษ
วันที่ : ถึงวันที่ :
คำค้น :
เฉพาะหมวดข่าวท้องถิ่น ศรีสะเกษ ข่าว/บทความทั้งหมด
ข่าวท้องถิ่น ศรีสะเกษ

หมวดย่อย
   จังหวัดศรีสะเกษ เร่งดำเนินการสำรวจข้อมูลผู้มีรายได้น้อย ปี 2560 จำนวนกว่า 400,000 แสนราย ให้แล้วเสร็จภายในเดือนสิงหาคมนี้

ทหารไทยและกัมพูชาซึ่งปฎิบัติหน้าที่ประจำจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษได้ร่วมแข่งขันกีฬาเชื่อมสัมพันธ์พร้อมสวัสดีปีใหม่กันอย่างชื่นมื่น (20/01/2018)
ทหารไทยและกัมพูชาซึ่งปฎิบัติหน้าที่ประจำจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษได้ร่วมแข่งขันกีฬาเชื่อมสัมพันธ์พร้อมสวัสดีปีใหม่กันอย่างชื่นมื่น ที่บริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ พันเอกวีระยุทธ์ รักศิลป์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่ 3 กองกำลังสุรนารี นายอรรถพล อรรคบุตร นายอำเภอภูสิงห์ ได้ร่วมกับพลตรีเทือง เทีย ผู้บังคับหน่วยป้องกันชายแดนที่ 403 พลตรีโต๊จ รา หัวหน้าหน่วยประสานงานกัมพูชา – ไทย ประจำพื้นที่ช่องสะงำ ได้นำเจ้าหน้าที่ของทั้งสองประเทศร่วมแข่งขันกีฬาเชื่อมสัมพันธ์ไทย – กัมพูชา บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น พร้อมการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและร่วมเชียร์ทีมนักกีฬาของแต่ละฝ่ายสนุกสนานร่วมกัน พันเอกวีระยุทธ์ รักศิลป์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่ 3 กล่าวว่า การแข่งขันกีฬาระหว่างเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานของประเทศไทยและกัมพูชาที่ทำงานร่วมกันในพื้นที่ช่องสะงำนั้น ถือว่าเป็นข้อตกลงของทั้งสองฝ่ายในการแข่งกีฬา 2 ประเภท คือ วอลเลย์บอล และ เปตอง พร้อมร่วมรับทานอาหารเที่ยงร่วมกันเพื่อเป็นการสวัสดีปีใหม่ด้วย นอกจากนี้ยังมีการอบรมอาชีพเกษตรร่วมกัน ตามแนวทางศาสตร์พระราชา ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ศูนย์เกษตรภูสิงห์อันเนื่องมาจากพระราชดำริ เพื่อให้ผู้คนของทั้งสองประเทศได้นำไปปรับใช้ในพัฒนาอาชีพสู่การอยู่ดีกินต่อไป ../ กฤตภาส กล้วยนิจ สวท.ศรีสะเกษ 20 มกราคม 2561
มูลนิธิหลวงปู่สรวง ร่วมกับ อ.ภูสิงห์ มอบสิ่งของช่วยเหลือซับน้ำตาผู้ประสบอัคคีภัยขอบแนวชายแดนไทย-กัมพูชา (20/01/2018)
อ่าน 2 ครั้ง
ทหารไทย – กัมพูชา แข่งขันกีฬาเชื่อมสัมพันธ์ชื่นมื่น (20/01/2018)
อ่าน 4 ครั้ง
บรรยากาศการประมูลทะเบียนรถเลขสวยของจังหวัดศรีสะเกษคึกคักโดยขณะนี้มีผู้ลงทะเบียนล่วงหน้ากว่า300คนพร้อมเงินประกันกว่า1ล้าน2แสนบาทจึงคาดจะมีรายได้ในครั้งนี้ ไม่ต่ำกว่า 12 ล้านบาท (20/01/2018)
วันแรกของการจัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยของจังหวัดศรีสะเกษ โดยสำนักงานขนส่งจังหวัดศรีสะเกษ ได้จัดขึ้นที่โรงแรมศรีลำดวน ซึ่งมีนายเชิดชัย สนั่นศรีสาคร รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เป็นประธานเปิดการประมูล บรรยากาศการประมูลทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร กต กับความหมายสิริมงคลว่า การงานเกียรติยศก้าวหน้า การค้าเติบโต ทั้งหมด จำนวน 301 หมายเลข เป็นไปอย่างคึกคัก มีผู้คนสนใจมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก เฉพาะผู้ลงทะเบียนล่วงหน้าสูงถึง 352 ราย พร้อมเงินประกันร่วมประมูลสูงถึง 1,259,000.- บาท จึงคาดว่ารายได้ในครั้งนี้น่าจะสูงกว่า 12 ล้านบาท นายกิตติทัต สุตธรรม ขนส่งจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า การประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยของจังหวัดศรีสะเกษจัดขึ้น 2 วัน คือ วันนี้และพรุ่งนี้ ใช้วิธีเสนอราคาด้วยวาจาและเคาะไม้ เพื่อให้ผู้สนใจสามารถร่วมประมูลอย่างเสมอภาคและเท่าเทียมกัน ซึ่งถือว่าครั้งนี้ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ ทั้งลงทะเบียนล่วงหน้าและลงทะเบียนหน้างาน จึงขอเชิญผู้สนในใจได้เข้าชมและร่วมประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยของจังหวัดศรีสะเกษ ได้ทั้ง 2 วันคือ 20 – 21 มกราคมนี้ / กฤตภาส กล้วยนิจ สวท.ศรีสะเกษ 20 มกราคม 2561
บรรยากาศการประมูลทะเบียนรถเลขสวยของจังหวัดศรีสะเกษคึกคักโดยขณะนี้มีผู้ลงทะเบียนล่วงหน้ากว่า300คนพร้อมเงินประกันกว่า1ล้าน2แสนบาทจึงคาดจะมีรายได้ในครั้งนี้ ไม่ต่ำกว่า 12 ล้านบาท (20/01/2018)
วันแรกของการจัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยของจังหวัดศรีสะเกษ โดยสำนักงานขนส่งจังหวัดศรีสะเกษ ได้จัดขึ้นที่โรงแรมศรีลำดวน ซึ่งมีนายเชิดชัย สนั่นศรีสาคร รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เป็นประธานเปิดการประมูล บรรยากาศการประมูลทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร กต กับความหมายสิริมงคลว่า การงานเกียรติยศก้าวหน้า การค้าเติบโต ทั้งหมด จำนวน 301 หมายเลข เป็นไปอย่างคึกคัก มีผู้คนสนใจมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก เฉพาะผู้ลงทะเบียนล่วงหน้าสูงถึง 352 ราย พร้อมเงินประกันร่วมประมูลสูงถึง 1,259,000.- บาท จึงคาดว่ารายได้ในครั้งนี้น่าจะสูงกว่า 12 ล้านบาท นายกิตติทัต สุตธรรม ขนส่งจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า การประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยของจังหวัดศรีสะเกษจัดขึ้น 2 วัน คือ วันนี้และพรุ่งนี้ ใช้วิธีเสนอราคาด้วยวาจา เพื่อให้ผู้สนใจสามารถร่วมประมูลอย่างเสมอภาคและเท่าเทียมกัน ซึ่งถือว่าครั้งนี้ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ ทั้งลงทะเบียนล่วงหน้าและลงทะเบียนหน้างาน จึงขอเชิญผู้สนในใจได้เข้าชมและร่วมประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยของจังหวัดศรีสะเกษ ได้ทั้ง 2 วันคือ 20 – 21 มกราคมนี้ / กฤตภาส กล้วยนิจ สวท.ศรีสะเกษ 20 มกราคม 2561
ขนส่งเมืองดอกลำดวนจัดให้ เปิดประมูลทะเบียนรถเลขสุดสวยยอดนิยม หมวดอักษร กต ศรีสะเกษ สื่อความหมายมงคล “การงานเกียรติยศก้าวหน้า การค้าเติบโต” จำนวน 301 แผ่นป้าย คาดทะลุเป้าไม่ต่ำ 11 ล้าน (20/01/2018)
พระอาจารย์โชติใจบุญมอบเสื้อกั๊กชุดเฉพาะกิจหนุนงานปกครองปราบปรามยาเสพติด (19/01/2018)
อ่าน 2 ครั้ง
คณะครุศาสตร์ ม.ราชภัฏศรีสะเกษ มอบวุฒิบัตรและช่อดอกไม้แสดงความยินดีแก่นักศึกษาที่สอบบรรจุรับราชการครู (19/01/2018)
อ่าน 2 ครั้ง
เหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษออกรับบริจาคโลหิตที่อำเภอศิลาลาดพร้อมแจกแว่นตาแก่ผู้มีปัญหาทางสายตา (19/01/2018)
นายธวัช สุระบาล นายกเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ ได้มอบหมายให้กรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ และ สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับคลังเลือดโรงพยาบาลศรีสะเกษ ออกรับบริจาคโลหิตที่อำเภอศิลาลาด พร้อมแจกแว่นตาแก่ผู้มีปัญหาทางสายตาด้วย ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอศิลาลาด โดยนายสะอาด งศ์รักษ์ นายอำเภอศิลาลาด ได้เชิญชวนส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พ่อค้า ประชาชนได้ร่วมบริจาคโลหิตในครั้งนี้ จำนวน 162 ราย ได้ปริมาณโลหิต 56,700. ซีซี และ เหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษยังได้แจกแว่นตาแก่ผู้มีปัญหาทางสายตาอีกจำนวน 90 ราย กฤตภาส กล้วยนิจ สวท.ศรีสะเกษ 19 มกราคม 2560
สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดศรีสะเกษยกระดับสร้างความเข้าใจระบบและแนวทางการขับเคลื่อนคุณภาพการศึกษาสู่การปฎิรูปการศึกษาในภูมิภาคที่ชัดเจน (19/01/2018)
สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดศรีสะเกษยกระดับสร้างความเข้าใจระบบและแนวทางการขับเคลื่อนคุณภาพการศึกษาสู่การปฎิรูปการศึกษาในภูมิภาคที่ชัดเจน นายสันติธร ยิ้มละมัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานเปิดการประชุมชี้แจงแนวทางการขับเคลื่อนคุณภาพการศึกษาจังหวัดศรีสะเกษ ตามแบบ "คู่มือยกระดับคุณภาพการศึกษาจังหวัดศรีสะเกษ" ซึ่งสำนักงานศึกษาจังหวัดศรีสะเกษได้จัดขึ้นที่โรงแรมศรีลำดวน เพื่อสร้างความเข้าใจแก่บุคคลากรทางการศึกษาได้เข้าใจถึงบทบาทและทิศทางในการยกระดับคุณภาพการจัดการศึกษาสู่การปฏิรูปการศึกษาในภูมิภาคที่เป็นรูปธรรม ด้านนายอุดมศักดิ์ เพชรผา รักษาการในตำแหน่งศึกษาธิการจังหวัดศรีสะ กล่าวว่า คำสั่ง คสช.ที่ ๑๙/๒๕๖๐ เรื่อง การปฎิรูปการศึกษาในภูมิภาคของกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อให้ปัญหาส่วนใหญ่ได้รับการแก้ไขโดยเร็ว และ รองรับการปฎิรูปการศึกษา อันเป็นเรื่องสำคัญระดับประเทศ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งมีบทบาทในการยกระดับคุณภาพการจัดการศึกษา จึงได้จัดประชุมชี้แจงแนวทางการขับเคลื่อนคุณภาพการศึกษาและยกระดับคุณภาพการศึกษา โดยมีหัวหน้าหน่วยงานทางการศึกษา บุคลากรที่เกี่ยวข้องกว่า ๑๕๐ คน เข้าร่วมประชุม เพื่อสร้างความเข้าใจในระบบและแนวทางการขับเคลื่อนคุณภาพการศึกษารองรับการปฏิรูปการศึกษาในภูมิภาคที่ชัดเจนเป็นรูปธรรม ตามแนวทางของนโยบาย ภายใต้การประเมินผลและตัวชี้วัดคุณภาพการศึกษา ../ กฤตภาส กล้วยนิจ สวท.ศรีสะเกษ 19 มกราคม 2560
ศรีสะเกษ เปิดสนามสอบแข่งขันทางวิชาการชิงทุนการศึกษาโดยใช้หลักธรรมทางพุทธศาสนาสร้างความดี สู่การพัฒนาคนไทยยุค 4.0 (19/01/2018)
สมาคมฟื้นฟูคนพิการอำเภอกันทรลักษ์ ขับเคลื่อนพัฒนาศักยภาพผู้นำองค์กรคนพิการ กับการเปลี่ยนแปลงพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (18/01/2018)
คลองสวยน้ำใส คนไทยมีสุข ตำบลหนองแก้ว ถวายเป็นพระราชกุศ รัชกาลที่ 10 (18/01/2018)
ผู้ว่าฯศรีสะเกษ ร่วมจิตอาสา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” ทำฝายกระสอบทรายกักเก็บน้ำในช่วงฤดูแล้ง แก้ปัญหาภัยแล้ง (18/01/2018)
ศรีสะเกษ จัดพิธีถวายเครื่องสักการะและถวายราชสดุดีวันยุทธหัตถีสมเด็จพระนเรศวรมหาราช (18/01/2018)
อำเภอปรางค์กู่ร่วมกับสภาวัฒนธรรมอำเภอปรางค์กู่เชิดชูหวัวบุญเบิกฟ้ามหัศจรรย์เดือนสามนำการท่องเที่ยววิถีชุมชนชาวกูย (18/01/2018)
นายอำพล ศรีชัย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกู่ อำเภอปรางค์กู่ จังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ด้วยองค์การบริหารส่วนตำบลกู่ ร่วมกับสภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ สภาวัฒนธรรมอำเภอปรางค์กู่ ส่วนราชการ สถานศึกษา กำหนดจัดงาน “ หวัวบุญเบิกฟ้า มหัศจรรย์เดือนสาม ” เซ่นไหว้บรรพบุรุษ ขึ้น 3 ค่ำ เดือน 3 วันสำคัญของชนเผ่ากูย หรือ กวย โดยจังหวัดศรีสะเกษมี 4 ชนเผ่าอาศัย ประกอบด้วย เผ่ากูย เผ่าเยอ เผ่าลาว และ เผ่าเขมร ซึ่งยึดถือจารีตประเพณีที่ใกล้เคียงกัน เผ่ากูยหรือกวย ได้กำหนดเดือน3 ขึ้น 3 ค่ำของทุกปี เป็นวันจัดงาน “ หวัวบุญเบิกฟ้ามหัศจรรย์เดือนสาม ” เพื่อเซ่นไหว้บรรพบุรุษสู่การเบิกฟ้าเพื่อเสี่ยงทายปริมาณน้ำฝนหรือเสี่ยงดูความอุดสมบูรณ์ของการทำนา สำหรับปี 2561 กำหนดจัดระหว่าง18 – 19 มกราคม ที่บริเวณปราสาทปรางค์กู่ ตำบลกู่ อำเภอปรางค์กู่ จังหวัดศรีสะเกษ จะเน้นสืบสานพิธีเซ่นไหว้บรรพบุรุษจากทั้งหมด 17 หมู่บ้าน การสู่ขวัญข้าว ตลอดจนการเชิดชูวิถีชีวิตและอัตตาลักษณ์ดั้งเดิมของชนเผ่ากูยหรือกวย ปัจจุบันได้คงอนุรักษ์และสืบสานให้อนุชนคนรุ่นได้ร่วมรักษาและกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยววิถีชุมชนที่ต่างประเทศกำลังให้ความสนใจเข้ามาเที่ยวชมอย่างต่อเนื่อง กฤตภาส กล้วยนิจ สวท.ศรีสะเกษ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 2 ข่าว 18 มกราคม 2561
จังหวัดศรีสะเกษร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่มจัดทำฝายกระสอบทรายชะลอน้ำแก้ปัญหาภัยแล้ง (18/01/2018)
นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานเปิดโครงการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยแล้ง ประจำปี 2561 โดยจัดทำฝายกระสอบทราย ณ ลำน้ำห้วยแฮด บ้านโนนแกด หมู่ที่ 6 ตำบลทุ่ม อำเภอเมืองศรีสะเกษ มีหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ อปท. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นักเรียน ประชาชนและเหล่าจิตอาสา เราทำดีด้วยหัวใจ ร่วมกิจกรรมประมาณ 500 คน สืบเนื่องจากตำบลทุ่ม อำเภอเมืองศรีสะเกษประสบปัญหาปริมาณน้ำในแหล่งน้ำลำคลองลดลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ขาดเเคลนน้ำอุปโภค บริโภค และ เพื่อการเกษตรในช่วงฤดูแล้ง จังหวัดศรีสะเกษและอำเภอเมืองศรีสะเกษจึงได้ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่ม จึงได้จัดทำฝายกระสอบทราย ด้วยการบรรจุทรายใส่กระสอบนำไปวางเป็นฝายชะลอน้ำ และ กำจัดวัชพืชในบริเวณฝาย ณ บริเวณลำน้ำห้วยแฮด บ้านโนนแกด ซึ่งจะทำให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับประโยชน์อย่างมากที่มีน้ำเป็นต้นทุน ทั้งการทำประปาหมู่บ้าน ทำการเกษตร และ เป็นแหล่งอาหารตามธรรมชาติ กิจกรรมครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากคนในหมู่บ้านชุมชนเป็นอย่างดี และต่างหวงแหนช่วยกันดูแลและรักษาแหล่งน้ำเพื่อประโยชน์ร่วมกันเป็นอย่างดี กฤตภาส กล้วยนิจ สวท.ศรีสะเกษ 18 มกราคม 2561
จังหวัดศรีสะเกษร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลหนองแก้วจัดกิจกรรมคลองสวยน้ำใสคนไทยมีสุขตำบลหนองแก้วประจำปี 2561โดยร่วมกำจัดผักตบชวาและวัชพืชในลำห้วยสะท้อน (18/01/2018)
จังหวัดศรีสะเกษร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลหนองแก้วจัดกิจกรรมคลองสวยน้ำใสคนไทยมีสุขตำบลหนองแก้วประจำปี 2561โดยร่วมกำจัดผักตบชวาและวัชพืชในลำห้วยสะท้อน นายธวัช สุระบาล ผู้ว่ารายการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานพิธีเปิดโครงการ" คลองสวยน้ำใสคนไทยมีสุขตำบลหนองแก้ว" ประจำปี 2561 โดยมีส่วนราชการอำเภอ ข้าราชการ อปท. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นักเรียน ประชาชน และ เหล่าจิตอาสา เราทำดีด้วยหัวใจ ประมาณ 500 คน ร่วมกำจัดผักตบชวาและวัชพืช ณ ลำห้วยสะท้อน หมู่ที่ 2 ตำบลหนองแก้ว อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วม หรือน้ำแล้งจากความตื้นเขินของแหล่งน้ำ ประกอบกับการขยายตัวของผักตบชวาและวัชพืชต่างๆซึ่งเป็นอุปสรรคในการแก้ไขและบริหารจัดการเรื่องน้ำ จึงได้กำหนดแนวทางจัดการแก้ไขปัญหาสิ่งกีดขวางทางน้ำอย่างเป็นระบบ โดยเฉพาะปัญหาผักตบและวัชพืช จังหวัดศรีสะเกษจึงได้มอบหมายอำเภอเมืองศรีสะเกษร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลหนองแก้ว ผสานความร่วมมือร่วมใจคนในหมู่บ้านชุมชน จัดการกำจัดผักตบชวาและวัชพืชต่าง ๆ เพื่อประโยชน์ในการอุปโภคและบริโภค ตลอดจนประโยชน์ทางการเกษตร โดยเฉพาะการนำผักตบชวาและวัชพืชไปทำปุ๋ยหมัก ทำอาหารสัตว์ หรือ ผลิตภัณฑ์ชุมชน ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว นับว่ามีความรักความสามัคคีและความหวงแหนในการช่วยกันดูแลและรักษาแหล่งน้ำเพื่อประโยชน์ต่อชุมชนอย่างยั่งยืนร่วมกัน../ กฤตภาส กล้วยนิจ สวท.ศรีสะเกษ 18 มกราคม 2561
หน่วยแพทย์เคลื่อนที่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี(พอ.สว.) ออกให้บริการตรวจรักษาโรคแก่ประชาชนในท้องถิ่นทุรกันดารอำเภอเบญจลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ (18/01/2018)
หน่วยแพทย์เคลื่อนที่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี(พอ.สว.) ออกให้บริการตรวจรักษาโรคแก่ประชาชนในท้องถิ่นทุรกันดารอำเภอเบญจลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ นายธงชัย เจริญพานิชย์กุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานเปิดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (พอ.สว) ออกให้บริการที่โรงเรียนบ้านหนองหว้า ตำบลหนองหว้า อำเภอเบญจลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ โดยออกบริการตรวจรักษาโรคทั่วไป ตรวจรักษาทางทันตกรรม บริการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก ซึ่งมีประชาชนในพื้นที่ตำบลหนองหว้า และ ตำบลใกล้เคียงมารับบริการจำนวนมาก รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. เป็นการร่วมสืบสานพระปณิธานของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ท่านทรงมีต่อปวงชนชาวไทย และ ชาวจังหวัดศรีสะเกษ โดยจังหวัดศรีสะเกษได้รับพระกรุณาโปรดเกล้าพระราชทานพระราชานุญาต จากสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ให้เป็นจังหวัด พอ.สว. ลำดับที่ 28 เมื่อพ.ศ.2513 วัตถุประสงค์สำคัญเพื่อช่วยเหลือให้การรักษา ป้องกันโรค ส่งเสริมสุขภาพและฟื้นฟูสุขภาพอนามัยของประชาชนในท้องถิ่นทุรกันดาร หรือ พื้นที่ห่างไกล กฤตภาส กล้วยนิจ สวท.ศรีสะเกษ 18 มกราคม 2560
จังหวัดศรีสะเกษจัดโครงการพัฒนาศักยภาพผู้นำองค์กรคนพิการกับการเปลี่ยนแปลงพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการสู่ทิศทางเดียวกันเพื่อลดความลดเหลื่อมสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตอย่างยั่งยืน (18/01/2018)
นายเมธี สุพรรณฝ่าย รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานเปิดโครงการอบรมพัฒนาศักยภาพผู้นำองค์กรคนพิการกับการเปลี่ยนแปลงพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ณ โรงแรมพรหมพิมาน อำเภอเมืองศรีสะเกษ โดยกลุ่มเป้าหมายประกอบด้วยผู้นำคนพิการทุกประเภท จากทุกตำบลในเขตพื้นที่อำเภอกันทรลักษ์ จำนวน 80 คน เข้ารับอบรมเสริมความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมาย ระเบียบและวิธีปฏิบัติที่ถูกต้องในการขอรับความช่วยเหลือจากทางหน่วยงานราชการ นายฤทธิชัย สดใส นายกสมาคมฟื้นฟูคนพิการอำเภอกันทรลักษ์ กล่าวว่า โครงการนี้มุ่งเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับผู้นำองค์กรด้านคนพิการและเครือข่าย ให้มีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับบทบัญญัติของกฎหมาย ระเบียบและวิธีปฏิบัติในการขอรับความช่วยเหลือทางกฎหมายจากหน่วยงานและองค์กรที่เกี่ยวข้องให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ที่สำคัญ มุ่งขับเคลื่อนการดำเนินงานของผู้พิการอย่างเป็นระบบและมีประสิทธิภาพ เพื่อลดความลดเหลื่อมสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนพิการอย่างยั่งยืนต่อไป ../ กฤตภาส กล้วยนิจ สวท.ศรีสะเกษ 18 มกราคม 2560

หน้า : [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 195 196 197 198 199 200 201 202 203 204 205 206 207 208 209 210 211 212 213 214 215 216 217 218 219 220 221 222 223 224 225 226 227 228 229 230 231 232 233 234 235 236 237 238 239 240 241 242 243 244 245 246 247 248 249 250 251 252 253 254 255 256 257 258 259 260 261 262 263 264 265 266 267 268 269 270 271 272 273 274 275 276 277 278 279 280 281 282 283 284 285 286 287 288 289 290 291 292 293 294 295 296 297 298 299 300 301 302 303 304 305 ถัดไป>>


ฉบับที่ 194 เดือน ตุลาคม 2559

more
 
« มกราคม 2561 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31
ดูปฏิทินทั้งหมด
PRD Infographics
วาทะนายกรัฐมนตรี
ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร สปข.2
สมุดภาพ Infographics รัฐบาล
นโยบายรัฐบาล
รายงานการเงินสำนักประชาสัมพันธ์เขต 2
จดหมายข่าวรัฐบาลเพื่อประชาชน
จัดซื้อจัดจ้างและราคากลาง สปข.2
การบริหารจัดการน้ำประเทศไทย

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
Number of Today 0 คน
Number of Yesterday 0 คน
Number of Lastmonth 6 คน
Total 1,510 คน